Tấm HDPE là gì? Ứng dụng vào đời sống thực tiễn như thế nào?

Tài trợ quảng cáo: Dịch vụ Marketing Online Motana.vn

---------------------

Tấm HDPE chính là một trong những vật liệu chống thấm tốt và an toàn nhất hiện nay. Được ứng dụng vào rất nhiều các công trình chống thấm cũng như bảo vệ môi trường khác nhau. Dưới đây là tất cả những thông tin về màng chống thấm HDPE mà môi trường Quang Phúc muốn giới thiệu đến anh chị. Nếu anh chị đang có nhu cầu thi công công trình bằng tấm HDPE thì đừng ngại liên hệ với môi trường Quang Phúc ngay nhé.

Tấm HDPE có đặc điểm nổi bật gì?

Màng chống thấm HDPE hay còn gọi là tấm HDPE là một vật liệu có chức năng chống thấm cho các công trình dân dụng hay công nghiệp.

Màng có chứa 97.5% nhựa nguyên sinh và 2.5% còn lại là những chất ổn định nhiệt, cacbon, chất kháng tia UV và chất chống oxy hóa. Nhờ cấu tạo này mà màng chống thấm HDPE không độc hại, có độ bền cao (trên 20 năm).

Màng HDPE chống thấm tốt

Màng chống thấm HDPE có nhiều kích cỡ và nhiều loại khác nhau. Chiều dày dao động từ 0.3mm cho đến 3mm tùy theo từng ứng dụng tương ứng. Sản phẩm được đóng gói theo dạng cuộn tròn nên rất dễ vận chuyển và thi công.

Ưu điểm lớn nhất của màng chống thấm HDPE là có độ bền cao, thi công được trên mọi địa hình. Thân thiện với môi trường và sức khỏe cho môi trường, con người.

Ứng dụng phổ biến của tấm HDPE trong thi công

Những ưu điểm vượt trội về chất liệu, tuổi thọ và giá thành giúp cho màng chống thấm HDPE được sử dụng phổ biến như hiện nay trong nhiều lĩnh vực. Sau đây là những ứng dụng phổ biến của loại màng chống thấm này trong cuộc sống:

Công trình công nghiệp

Tấm HDPE được sử dụng phổ biến để lót đáy bãi rác, bãi chứa chất thải, hay hoá chất. Nhờ có khả năng chống tia cực tím, chống oxy hoá và chống thấm tốt, màng HDPE ngăn chặn chất thải rò rỉ ra môi trường không gây ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí.

QUẢNG CÁO --------------------

Màng phủ nổi

Không chỉ được ứng dụng trong việc xử lý rác thải ở khu công nghiệp, nhà máy, khu xử lý chất thải của thành phố mà màng chống thấm HDPE còn được sử dụng để phủ nổi hồ chứa của khu chuồng chăn nuôi.

HDPE với tỷ trọng 0.94 được sử dụng rộng rãi và phù hợp cho các khu chuồng trại chăn nuôi công nghiệp có quy mô lớn. Bên cạnh đó, màng HDPE còn được sử dụng để lý nước thải cho các nhà máy tinh bột sắn, giấy, rượu nhằm ngăn mùi, ngăn nước mưa xâm nhập, phát sinh dịch bệnh, chống ô nhiễm môi trường khí.

Hầm biogas sử dụng màng chống thấm HDPE

Đồng thời, ở các trang trại chăn nuôi việc sử dụng hầm biogas phủ bạt HDPE cho khí metan phục vụ quá trình nấu nướng. Ngoài ra, lượng khí metan này nếu dư thừa có thể chạy máy phát điện phục vụ ngược lại quá trình chăn nuôi sản xuất.

Lót đáy hồ nuôi thủy sản

Ngoài được sử dụng trong chăn nuôi, màng chống thấm HDPE còn được dùng nhiều trong nuôi trồng thủy sản. Khi sử dụng màng HDPE người nông dân sẽ kiểm soát lượng nước trong hồ nuôi. Đồng thời, màng HDPE còn kiểm sát đốt độ PH trong hồ nuôi giúp việc nuôi thuỷ sản cho năng suất cao giảm tối đa dịch bệnh so với ao nuôi truyền thống.

Chống thấm đê, đập, kênh mương, tunnel kỹ thuật

Màng HDPE được sử dụng để chống thấm đê, đập thủy điện, kênh mương hay các tunnel kỹ thuật, phát huy khả năng chống thấm và tính chất cơ lý tuyệt hảo của màng này.

Thi công chống thấm cho kênh đê

Công trình dân dụng

Trong đời sống hàng ngày màng HDPE chống thấm cũng được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt trong việc thiết kế cảnh quan ở công viên, sân golf, hay các khu vui chơi.

Công Ty Cổ Phần Môi Trường Quang Phúc cung cấp giải pháp tổng thể về công nghệ xử lý chất thải. Thi công hầm Biogas, ứng dụng tấm HDPE trong các công trình nông nghiệp, xây dựng dân dụng…

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc

Môi Trường Quang Phúc

Email: moitruongquangphuc@gmail.com

Hotline: 0909 488 306

QUẢNG CÁO --------------------